Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Khóa cửa điện tử là gì mà lại được người tiêu dùng ưa chuộng trong những năm vừa qua?

01 Tháng Giêng 2020 10:42:29 SA

Khóa cửa điện tử là gì ? Loại khóa này có cấu tạo và những ưu điểm nào?

Hiện nay trên thị trường với rất nhiều mẫu khóa thông minh, nhưng chúng ta sẽ đi sắm hiểu loại ổ khóa cửa điện tử là gì qua bài viết dưới đây nhé:

Khóa cửa điện tử là gì?

Ổ khoá cửa điện tử là định nghĩa chỉ khoá cửa điện tử, được dùng để thay thế những cái khoá cơ truyền thống bằng việc vận dụng những khoa học thông minh giúp cho các ổ khoá có thể mở khoá từ xa hoặc mở khoá bằng vân tay,... Trước đây, tính năng này thường được ứng dụng cho xe ô tô, các nơi cần bảo vệ an ninh tuyệt đối. Nhưng giờ đây nó được vận dụng đa dạng vào trong cuộc sống để tạo ra những ổ khoá điện tử tối ưu hữu dụng cho cuộc sống của bạn

Vài loại khóa cửa điện tử thông minh hiện nay

Có một số mẫu khóa điện tử giúp bạn tham khảo như sau:

  • Khoá cửa điện tử bằng vân tay.

  • Khoá cửa điện tử bằng thẻ từ.

  • Khoá cửa điện tử bằng mật mã.

khoa-cua-dien-tu-la-gi

Kết cấu của khóa cửa điện tử thông minh:

Ổ khoá điện tử thông minh sở hữu cấu tạo phức tạp hơn cực kỳ đa dạng so mang ổ khoá cửa thông thường, nó bao gồm các phòng ban chính yếu sau:

+ Bộ phận đầu đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ hay bảng số bấm mật mã. Thông thường, bộ phận này được lắp ngoại trừ để lợi ích cho việc mở cửa.

+ Bộ phận khóa chốt để khóa cửa (sử dụng mẫu phục vụ khóa cửa điện tử).

+ Các phím bấm để mở cửa.

+ Một bộ nguồn để lưu trữ và cung cấp điện cho ổ khóa.

+ Bộ phận cuối cùng dùng để nhất định và gắn chốt nên sở hữu thêm một bộ bát inox.

Tất cả các phòng ban trên được kết nối với nhau thành một hệ thống phức tạp phê chuẩn các đường dây điện và nẹp chắc chắn để tạo ra một ổ khoá cửa điện tử thông minh, an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

  • Một số ổ khóa điện tử còn tích hợp thêm bộ điều khiển từ xa:

Bộ điều khiển từ xa gồm với điều khiển và mạch điều khiển. Bộ điều khiển phát ra 1 băng tần số sóng nhất định. Có siêu phổ biến cái sóng cho mạch điều khiển từ xa như là sóng radio, hồng ngoại. Nhưng nhiều nhất là sóng điện vô tuyến băng 25MHz. Loại băng này vô cùng hay dùng trong các đồ gia dụng trong nhà. Loại sóng này điều khiển khoảng cách không xa. Không giống như những băng tần 2.4 GHz và 5.8 GHz, chiếc băng này chỉ tiêu dùng cho các đài phát thanh và phát sóng. 

  • Bộ phận để đọc dấu vân tay là những cảm biến vân tay giống như trên chiếc điện thoại tuyệt vời của chúng ta vậy. Các cảm biến này hoạt động bằng hồng ngoại từ tay phát ra. Có cực kỳ đa dạng cái cảm biến như là cảm biến âm, cảm biến ánh sáng, cảm biến camera… Nhưng trong ví như này chúng ta sẽ chỉ nói đến việc cảm biến hồng ngoại. 

  • Bộ nguồn sử dụng cho khóa điện tử thường ngày là bộ nguồn điện một chiều DC hoặc 220V-AC. Cung cấp điện cho khóa điện tử hoạt động. 

Cấu  tạo thì phức tạp nhưng việc tiêu dùng những ổ khoá cửa điện tử logic lại vô cộng tiện thể lợi. Bạn ko buộc phải cần dùng đến chìa khoá (trừ giả dụ bị mất điện mà việc này vô cùng hy hữu xảy ra) mà vẫn có thể mở cửa như mở bằng vân tay, bằng mật mã hay bằng thẻ từ

Trên đây là 1 số thông báo khóa cửa điện tử là gì cùng mang cấu tạo của dòng khóa này. Hy vọng bạn sẽ mua cho mình 1 loại ổ khóa ưng ý với gia đình mình. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết của mình!!

Mời bạn xem thêm:

http://tintucbanhang.com/khoa-cua-dien-tu-la-gi-ma-lai-duoc-nguoi-tieu-dung-ua-chuong-trong-nhung-nam-vua-qua.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân