Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Có nên lắp khóa vân tay cho cửa kính hay không?

13 Tháng Bảy 2020 11:30:46 SA

Có nên lắp khóa vân tay cho cửa kính hay không?

Hiện nay khóa cửa vân tay đang là một xu hướng an ninh của các ngồi nhà hiện đại. Khi thu nhập của các hộ gia đình đã cao hơn đối với trước, nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra có nên sử dụng loại khóa vân tay cửa kính hay không?

Có nên sử dụng khóa vân tay cửa kính không?

Khóa vân tay cửa kính hoàn toàn có thể lắp đặt cho cửa kính. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cửa kính thì đều có thể lắp đặt khóa cửa vân tay. Để có thể lựa chọn loại thiết bị này, chúng ta cần đảm bảo các yêu cầu về:

  • Chất liệu kính sử dụng: kính cường lực
  • Độ dày cửa kính: tối thiểu 3,5cm
  • Vị trí lắp đặt: chính giữa cửa ra vào, hoặc bên cạnh, mép tường

Có nên lắp khóa vân tay cho cửa kính hay không?

Thông thường, việc chọn ổ khóa nên cân nhắc từ khi đang bắt đầu lên kế hoạch thiết kế nội thất. Có như vậy chúng ta sẽ có được điều chỉnh phù hợp cho yêu cầu về khóa. Còn khi đã lắp đặt thi công xong rồi. Việc lựa chọn khóa sẽ bị hạn chế lại. Thậm chí là vô cùng khó để chọn được một mẫu khóa cửa vân tay phù hợp.

Lưu ý gì khi dùng khóa vân tay cho cửa kính

Cửa kính là loại cửa không phải khóa nào cũng có thể lắp đặt được, vì vậy để phân tích kỹ hơn về khóa cửa kính vân tay nào tốt nhất, bạn cần nắm được 1 số lưu ý sau:

  • Độ dày của cửa kính gia đình bạn

Việc đầu tiên quan trọng nhất bạn cần chú ý là bạn phải xem xét độ dày chiếc cửa cần lắp đặt, đối với cửa kính để đủ điều kiện lắp khóa vân tay cửa kính độ dày phải đạt từ 9mm – 13mm.

  • Độ hở giữa cửa kính và thanh đà ( khung bao)

Độ hở giữa cửa kính và thanh đà phải đạt chuẩn từ 6 - 10mm, để khi lắp đặt cửa có thể hoạt động tốt nhất, trơn tru nhất, phương thức mở cửa của các loại cửa kính

Đối với cửa kéo mở: có 2 loại dành cho loại cửa này, 1 loại được thiết kế kẹp chặt vào 2 bên kính và 1 loại là nam châm điện tích hợp vào máy chấm công phù hợp với văn phòng, yêu cầu dành cho cửa kính này là khoảng cách giữa 2 kính tối thiểu phải được từ 2mm-3mm.

Đối với cửa kính lùa (trượt): quý khách muốn lắp khóa điện tử thì chỉ có thể lắp được cho cửa đang đặt, kính vẫn chưa được tôi, thì mới có thể cắt kính để lắp khóa.

  • Màu sắc của khóa cửa kính 

Dù bạn đã chọn được khóa cửa kính vân tay nào tốt mà có độ bền cao rồi, hãy chọn khóa cửa kính có màu sắc phù hợp với cửa, thông thường là màu xám, màu đen hoặc trắng, vì cửa kính thường có phần khung bằng inox các màu, trường hợp bạn chọn màu không hợp mà vẫn cố tình lắp đặt , chắc chắn sẽ giảm độ thẩm mỹ của cả cửa kính và khóa vân tay cửa kính.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán khóa cửa kính tại tp.HCM

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân