Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Điểm danh 5 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng lò nướng

14 Tháng Sáu 2018 4:54:22 CH

Nếu bạn không biết những lỗi khi sử dụng lò nướng, bạn cần tham khảo bài viết dưới đây ngay để nhận biết, xử lý những lỗi đó trước khi chiếc lò bị hỏng, gặp sự cố hoặc không thể hoạt động để giúp bạn làm ra những món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Có 5 lỗi thường gặp nhất mà nhiều người hay gặp trong quá trình sử dụng.

Lò nướng không hoạt động, mất nguồn

Hiện tượng lò mất nguồn, không hoạt động là lỗi khi sử dụng lò nướng hay gặp nhất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do phích cắm điện của lò không tiếp xúc hoặc tiếp xúc lỏng lẻo với ổ điện, hoặc nguồn điện của gia đình không ổn định, quá tải, cầu chì có vấn đề.

lỗi khi sử dụng lò nướng

Cách khắc phục: Bạn phải xem xét lại phích cắm của lò, cắm chắc chắn vào ổ điện. Nếu nguồn điện có dấu hiệu quá tải cần cắm phích cắm của lò vào ổ riêng, không chung với các thiết bị điện tử khác.

Nếu nguồn điện nơi bạn sinh sống không ổn định, bạn có thể sử dụng một chiếc ổn áp để điện ổn định, không quá cao hay quá thấp. Nếu cầu chì có vấn đề, bạn cần thay ngay. Nếu thay xong rồi mà cầu chì vẫn hỏng, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để nhanh chóng chấm dứt lỗi khi sử dụng lò nướng này.

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển lò nướng không sáng

Đây cũng là lỗi khi sử dụng lò nướng khá nhiều mắc phải do người dùng quên chọn thời gian dù đã chọn nhiệt độ.

lỗi khi sử dụng lò nướng

Cách khắc phục: Bạn nên chọn đầy đủ các phím từ nhiệt độ, thời gian đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng.

Nếu đã thử các trường hợp trên mà vẫn không được, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để họ đến kiểm tra và thay mới (nếu cần thiết).

Đèn trong khoang lò không sáng

Khi thấy đèn trong khoang lò không sáng thì rất có thể là đèn bị hỏng hoặc dây dẫn đèn bị hỏng. Tuy nhiên đây là lỗi khi sử dụng lò nướng có thể xử lý khá đơn giản và dễ dàng.

Cách khắc phục: Gắn lại dây hoặc thay mới bóng đèn đã bị hỏng.

Đang nướng thấy có khói xuất hiện

Lò nướng đang vận hành nướng thực phẩm thì thấy khói xuất hiện bên trong và lan ra ngoài lò, nguyên nhân có thể là do:

  • Nguyên liệu nấu mà bạn lựa chọn có chứa nhiều dầu mỡ.
  • Chọn công suất, nhiệt độ nướng ở mức quá cao.
  • Khoang lò không được vệ sinh sạch sẽ, bị bẩn, bám đầy dầu mỡ nên khi lò hoạt động, dầu mỡ này bị đốt cháy rồi sinh ra khói.

lỗi khi sử dụng lò nướng

Cách khắc phục: Giảm lượng khói bốc ra từ lò bằng cách giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải.

Thường xuyên vệ sinh lò và các phụ kiện lò để tránh dầu mỡ bám lâu ngày tạo khói và ám mùi cho các món ăn được nướng là cách tốt nhất để hạn chế tối đa lỗi khi sử dụng lò nướng này.

Món ăn chín không đều

Không ít người vô cùng ngạc nhiên khi nhấc món nướng ra không chín đều, chỗ chín chỗ sống. Điều này có thể xảy ra do người dùng lựa chọn thời gian, nhiệt độ và chế độ nướng không phù hợp hoặc đặt quá nhiều thực phẩm trong lò, đặt quá gần nhau khiến nhiệt không thể lan tỏa đều để làm chín hoàn toàn thực phẩm.

Cách khắc phục: Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng, công thức nướng của từng loại thức ăn để điều chỉnh cho hợp lý.

Mỗi loại lò có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lò mà bạn đặt số lượng thực phẩm vào lò thích hợp. Không đặt quá nhiều để tránh món ăn chín không đều, cũng không đặt quá ít vì khi nướng sẽ lãng phí điện năng.

Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, để hạn chế tối đa lỗi khi sử dụng lò nướng, bạn nên mua lò có quạt đối lưu để làm không khí nóng trong lò luân chuyển đều giúp thức ăn sẽ được nướng vàng đều các mặt và chín nhanh hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua lò nướng gia đình giá rẻ!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân