Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất bạn nhất định phải biết

13 Tháng Sáu 2018 11:16:50 SA

Không ít người cảm thấy rất phiền toái khi máy giặt xảy ra các sự cố, hỏng hóc hoặc không thể giặt sạch quần áo mà không biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do không tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất. Để máy giặt được bền đẹp sau nhiều năm sử dụng, bạn không thể không lưu ý một số điều sau.

Chú ý tới vị trí đặt máy giặt

Vị trí của máy giặt ảnh hưởng khá lớn tới tuổi thọ của máy, cũng là điều đầu tiên cần chú ý trong hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất. Nếu bạn đặt máy ở vị trí thường xuyên ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc ánh nắng sẽ làm máy giặt nhanh chóng bị hao mòn và kém bền hơn. Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng là kê máy giặt lên tấm bìa gỗ hay giấy để tránh tình trạng máy không cân bằng và bị rung lắc quá mạnh khi giặt.

 hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất

Sử dụng đúng khối lượng giặt theo hướng dẫn

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất, người dùng cần chú ý đến khối lượng giới hạn cho mỗi lần giặt theo thông số kỹ thuật của máy. Thông thường, với máy giặt 8kg, thì bạn chỉ nên giặt từ 7 – 8 kg là tối đa nhé, giặt quá cân nặng khiến lồng giặt bị nặng và máy quay nhiều sẽ làm giãn sợi dây cheo lồng giặt.

Không chỉ làm máy giặt kém bền, giặt quá số kg quy định còn khiến quần áo bên trong không đủ không gian để đảo lộn nhiều, dẫn tới giặt không sạch, vừa tốn công lại hại máy.

Cũng không nên giặt quá ít quần áo trong 1 lần để tránh lãng phí, công suất và chức năng của máy giặt sẽ hoạt động ổn định với lượng quần áo vừa đủ.

 hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất

Chọn bột giặt phù hợp với máy và tính toán lượng bột giặt vừa đủ

Với các dòng máy giặt khác nhau như máy giặt Bosch, máy giặt Teka,… lại được khuyến nghị các loại bột giặt riêng phù hợp nhất với nó. Tuy nhiên không phải cứ cho thật nhiều bột giặt hay chọn bột giặt nhiều bọt mới là tốt. Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất được các chuyên gia khuyến cáo, bột giặt nhiều bọt lại tốn nước và hại sức máy hơn rất nhiều. Dùng lượng bột giặt vừa đủ vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa sạch lại đảm bảo chu trình vận hành máy an toàn, hiệu quả nhất.

Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Việc làm này vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn vừa bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa, chìa khóa... sót lại trong quần áo. Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất, trước khi đưa vào máy giặt, bạn cần kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng các ống quần cũng như ống tay áo, lộn trái áo len vào áo phông. Với những chất liệu vải dễ rách hoặc giãn, có thể cho vào túi giặt để bảo vệ đồ.

 hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất

Vệ sinh máy giặt đúng quy cách

Vệ sinh máy giặt định kỳ từ 3 – 5tuần/lần, tùy theo tần suất sử dụng của gia đình sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy giặt, loại bỏ các mảng bám bẩn lâu ngày gây han gỉ. Hiện nay, nhiều máy giặt được trang bị chức năng vệ sinh lồng giặt một cách tự động, bạn chỉ cần chọn chương trình và đợi máy tự vệ sinh cho đến khi sạch sẽ.

Ngoài ra, các khu vực đựng bột giặt, nước xả cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch.

Cách sử dụng, bảo quản máy giặt đúng chuẩn

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt bền nhất, người dùng không nên tự đặt số phút giặt vì máy giặt có thiết bị cảm biến để ước lượng số quần áo giặt từ đó xác định thời gian giặt cần thiết, tự ý điều chỉnh thời gian giặt sẽ không đảm bảo được chất lượng giặt của máy. Nếu có nhu cầu đổi cần kiểm tra lại thông số kỹ thuật cũng như hướng dẫn của máy để hiểu rõ hơn.

Sau khi dùng sau hãy rút phích cắm và để lên vị trí cao ráo, khô thoáng hơn, mở cửa máy giặt cho thông thoáng, sạch sẽ. Rút vòi nước ở máy giặt ra nếu bạn không sử dụng trong một thời gian dài và lắp lại khi cần thiết.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân