Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

“Tất tần tật” về cách sử dụng máy giặt lần đầu chuẩn nhất

06 Tháng Sáu 2018 11:05:29 SA

Máy giặt là trợ thủ đắc lực của mọi gia đình trong thế kỉ 21, tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng máy giặt lần đầu, hẳn bạn sẽ thấy khá bối rối trước hệ thống điều khiển cũng như các chế độ giặt đa dạng của máy. Sử dụng máy sai cách không chỉ khiến bạn khó có thể tận dụng hết tiện ích nó mang lại mà hơn hết có thể làm máy trục trặc hay thường xuyên xảy ra các sự cố không mong muốn.

Đọc kĩ  hướng dẫn sử dụng máy giặt

Để biết cách sử dụng máy giặt lần đầu đúng cách nhất, điều đầu tiên không thể bỏ qua là tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy, các dòng máy hãng máy khác nhau đều có cách dùng không giống nhau nên bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều này.

cách sử dụng máy giặt lần đầu

Nhiều người sau khi mua máy thường bỏ qua không đọc sách hướng dẫn dễ dẫn tới việc không hiểu cách thức hoạt động của máy. Nếu bạn vô tình làm mất quyển sách hưởng dẫn, không phải lo lắng hãy liên hệ với nơi bán hoặc click vào trang web của nhà sản xuất để đọc hay tải tài liệu về.

Chọn bột/nước giặt chuyên dụng

Một thiết bị gia dụng như máy giặt muốn hoạt động tốt không thể thiếu loại bột hoặc nước giặt tương thích. Khi mua bột giặt, nước giặt phải đọc kĩ bao bì vì nhà sản xuất sẽ ghi rõ chúng phù hợp với những thương hiệu máy nào. Việc dùng bột/ nước giặt đúng sẽ giúp máy vận hành trơn tru hơn.

cách sử dụng máy giặt lần đầu

Thêm vào đó, bạn chú ý nhớ kĩ liều lượng bột/ nước giặt khi tham khảo cách sử dụng máy giặt gia đình. Không nên tự ý cho lượng bột/nước giặt tùy thích mà nên làm theo đúng hướng dẫn sử dụng máy giặt lần đầu. Nếu cho ít quá, quần áo không được giặt sạch, nhưng nếu cho quá nhiều cũng có thể gây đóng cặn tại khu vực ống xả, làm giảm hiệu quả hoạt động của máy.

Bảo quản máy giặt đúng cách

Trong hướng dẫn cách sử dụng máy giặt lần đầu đúng chuẩn, khi không vận hành máy thì bạn nên đồng thời ngắt dây nguồn điện để máy hoàn toàn được nghỉ ngơi. Nhiều gia đình dùng máy giặt xong thường để luôn điện đó để đỡ mất công thao tác các lần sau. Tuy nhiên, máy sẽ dễ dàng bị hư và gia đình còn tăng thêm chi phí tiền điện gây lãng phí không cần thiết.

Sau khi máy giặt xong quần áo, bạn lấy một chiếc khăn vải sạch lau hết cặn ở ngăn chứa xà bông, nước xả,… tránh bị két bẩn đóng khô. Nếu có nước trên bề mặt máy hoặc xung quanh, bạn cũng phải lau chùi sạch ngăn các bộ phận kim loại gỉ sét.

cách sử dụng máy giặt lần đầu

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Để biết cách sử dụng máy giặt lần đầu sao cho hiệu quả nhất bạn còn phải chú ý làm sạch, vệ sinh máy đều đặn theo định kỳ. Một số thương hiệu máy giặt nhập khẩu có hệ thống thông báo định kì vệ sinh máy giặt hỗ trợ bảo quản máy tốt hơn.

Ngoài vỏ bên ngoài của máy, lồng giặt thì bạn cũng cần làm sạch các bộ phận như lưới lọc của van cấp nước, lưới lọc xơ vải, lưới lọc máy bớm, ngăn đựng nước xả và xà phòng, lưới lọc nước xả vì đây cũng là nơi dễ tích tụ nhiều chất bẩn có thể gây tắc nghẽn hoặc làm bẩn chính quần áo trong mỗi lần giặt.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của các hãng sản xuất, khi tham khảo cách sử dụng máy giặt lần đầu, bạn cần lưu ý không nên để trẻ nhỏ chơi đùa gần khu vực máy hoặc chui vào lồng giặt. Đặc biệt là khi máy đang hoạt động thì không nên mở máy hoặc cho tay vào thùng giặt rất nguy hiểm. Khu vực bảng điều khiển cần được để khô, tránh nước hoặc tránh va đập mạnh sẽ làm hỏng hoặc chập mạch điện bên trong.

Chúc bạn hiểu rõ cách sử dụng máy giặt lần đầu để tận hưởng trọn vẹn chất lượng cuộc sống hiện đại!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân