Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Mẹo hay giúp bạn vệ sinh máy giặt “dễ ợt” tại nhà

01 Tháng Sáu 2018 3:01:54 CH

Khá nhiều người sử dụng thành thạo máy giặt nhưng lại không hề biết cách vệ sinh máy giặt thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của máy. Không giống với suy nghĩ của nhiều người, máy giặt không được vệ sinh sẽ là nơi tích tụ của vi khuẩn, các loại nấm mốc có thể làm hỏng linh kiện khiến máy hoạt động không ổn định hoặc không thể hoạt động được.

Lý do khiến bạn phải biết cách vệ sinh máy giặt

Cũng như các thiết bị khác, người dùng luôn phải chăm sóc và học cách vệ sinh máy giặt giúp tăng độ bền cũng như hiệu suất hoạt động của máy. Thực tế sau những lần giặt, các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi bám sẽ ở lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường không thể nào nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến đồ đạc đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều lần.

cách vệ sinh máy giặt

Chính vì vậy, bạn cần học cách làm sạch, vệ sinh máy gia đình để phòng tránh những mối lo ngại trên. Việc vệ sinh không đúng cách không những không làm sạch hết các vết bẩn lưu lại trong máy mà còn có thể khiến gây ra các lỗi kỹ thuật làm máy không thể vận hành bình thường.

Nên vệ sinh máy giặt lúc nào là hợp lý?

Biết cách vệ sinh máy giặt thì bạn sẽ thực hiện việc này khá nhẹ nhàng, không hề tốn quá nhiều công sức vì chúng có thể vận hành như những chu trình giặt giũ thông thường mỗi ngày. Công việc của bạn là chuẩn bị một ít vật dụng và chỉ cần bấm nút khởi động là xong. Tuy nhiên, để máy được vệ sinh hoàn hảo, bạn nên tiến hành vệ sinh máy định kỳ trung bình 3-5 tuần/lần và thực hiện trước một ngày so với lần giặt giũ tiếp theo tùy nhu cầu sử dụng của gia đình.

cách vệ sinh máy giặt

Hướng dẫn cách vệ sinh máy dễ dàng tại nhà

Một số dòng máy giặt cao cấp hiện nay có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu khác như: nước ấm, giấm ăn, nước tẩy Javen và một miếng mút sạch. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh máy giặt theo các bước sau:

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt.

Bước 2: Chuẩn bị nước ấm cho vào lồng giặt nếu máy không có chức năng xả nước ấm. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại thật kỹ càng lồng giặt của bạn có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu. Vì đối với một số lồng giặt bằng nhựa, nước nóng có thể gây biến dạng, hỏng hóc. Trường hợp lo ngại, bạn vẫn có thể sử dụng nước máy.

Bước 3: Đổ chừng 2 chén giấm ăn vào trong nước. Đậy nắp lại và ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Khởi động máy giặt và chọn thời gian giặt dài nhất, sau đó cho máy chạy hết một chu trình giặt như thông thường. Khi giặt xong, bạn dùng miếng mút sạch nhúng vào giấm ăn và chà lại một lần nữa bên trong lồng giặt.

cách vệ sinh máy giặt

Bước 5: Thực hiện lại bước số 2 và 3 nhưng thay giấm bằng nước tẩy Javen.

Bước 6: Tranh thủ chà rửa những phần khác của máy bị bẩn.

Bước 7: Cho máy chạy tiếp một chu trình giặt bình thường lần nữa và kết thúc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh máy giặt, đảm bảo rằng bạn đã có được một lồng giặt sáng bóng, thơm tho như mới.

Quy trình vệ sinh máy trên đây sẽ vừa làm sạch lồng giặt, vừa có tác dụng làm sạch các hộp chứa xà phòng, hộp lọc sơ vải, hộp chứa nước xả vải… ngăn chặn hiệu quả lượng vi khuẩn trú ngụ. Để nâng cao tuổi thọ của thiết bị, bạn nên tham khảo cách vệ sinh máy giặt định kỳ để kéo dài tuổi thọ của máy lâu nhất.

Xem thêm: Giúp bạn lựa chọn hãng máy giặt gia đình tốt nhất!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân