Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ cách sử dụng máy hút mùi sao cho hiệu quả nhất. 

21 Tháng Mười Một 2017 3:50:55 CH

Ngày nay hầu hết mỗi gia đình đều sở hữu cho mình một chiếc máy hút mùi,  nó không những giúp giải phóng mùi thức ăn khó chịu mà còn làm không gian bếp trở lên hiện đại và sang trọng hơn. Tuy nhiên về hiệu năng mỗi loại lại khác nhau, nếu như người mới sử dụng chắc chắn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm. 

Để giúp quý vị có thêm nhiều thông tin chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng máy hút mùi sao cho hiệu quả nhất đừng bỏ lỡ nhé.

cách sử dụng máy hút mùi

1. Vị trí lắp đặt máy hút mùi sao cho đúng. 

- Tính toán các thông số, đo và đánh dấu chính xác lỗ vít trên tường. Tốt nhất là dùng máy khoan bê tông để khoan tường theo kích thước đã được định sẵn.

- Trước khi lắp đặt cần kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phải phù hợp với thông số trên máy

-  Khi lắp máy cần phải đảm bảo dây điện không tiếp xúc với những vật kim loại bén, nhọn

- Luôn đảm bảo máy khử mùi cách mặt bếp ít nhất là 70cm.

cách sử dụng máy hút mùi

- Bắt chặt máy hút mùi vào tường, kiểm tra máy hút mùi để đảm bảo chắc chắn, không rung lắc, sai lệch hay bị bật ra khỏi tường trong quá trình sử dụng.

+ Máy hút mùi kính cong, kính thẳng: Loại này cũng được lắp sát tường, nằm trong khối không gian của phần tủ bếp trên và cũng cần tuân thủ rằng kích thước của máy phù hợp với khoang chờ của tủ và phù hợp với bếp nấu.

Máy hút mùi âm tủ và cổ điển: Máy hút mùi được treo sát tường phía sau của tủ bếp và sát với phần ngăn tủ trên, kích thước của máy phải phù hợp với khoang chờ sẵn của tủ và phù hợp với kích thước bếp nấu phía dưới.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: máy hút mùi teka có tốt không

2. Cách sử dụng máy hút mùi sao cho hiệu quả và an toàn nhất

- Theo như khuyến cáo của các nhà sản xuất các bà nội trợ nên thay lớp màng lọc than hoạt tính 8 tháng 1 lần, vệ sinh thường xuyên lớp màng lọc kim loại phía dưới để đảm bảo được hiệu quả hoạt động và tăng tuổi thọ cho máy

cách sử dụng máy hút mùi

- Không sử dụng thiết bị khi nguồn điện không ổn định, sử dụng đúng công suất, không nên lạm dụng tốc độ cao nhất

+ Sử dụng đúng tốc độ của máy. Không nên lạm dụng tốc độ cao nhất.

+ Bật máy khi kết thúc nấu ăn và sau khi nấu ăn 5 phút.

+ 2 tháng 1 lần giặt tấm lọc mỡ.

+ Thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính.

+ Nên bảo dưỡng máy 12 tháng 1 lần để đảm bảo sự hoạt động của máy.

+ Để tiết kiệm đặng năng và tăng tuổi thọ cho máy hơn hết bạn nên sử dụng đúng tốc độ của máy, không nên lạm dụng tốc độ cao nhất.

Bài viết trên đã Hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi bếp đúng cách và để bảo vệ máy hút mùi qua năm tháng. Quý khách hãy đến các Showroom của chúng tôi để dược tư vấn mua máy hút mùi bếp và có cơ hội được nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân