Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Giúp bạn sử dụng bếp từ đúng cách và hiệu quả nhất

20 Tháng Mười Một 2017 3:20:44 CH

Bếp từ là loại bếp được nhiều hộ gia đình sử dụng nhất hiện nay, bởi nó có nhiều tính năng nấu cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng cao hơn nhiều so với các loại bếp khác. Nhưng để có thể sử dụng bếp một cách tốt và an toàn nhất thì chưa hẳn người tiêu dùng nào cũng biết. 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách

1. Nguyên lý hoạt động của bếp từ.

- Để bạn có thể sử dụng bếp từ đúng cách và hiệu quả, đầu tiên hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp.

Nguyên lý hoạt động bếp từ

- Bếp từ được ứng dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để cấp nhiêt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Điều đó cũng có nghĩa các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ. 

- Trong phạm vi cách bếp 3m tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình ( tivi) và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng. 

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Đánh giá chiếc nồi dùng cho bếp từ loại nào tốt nhất <<<<<

2. Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bếp an toàn nhất

Mẹo sử dụng bếp từ

- Khi nấu bếp điện từ không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bắng sắt lên mặt bếp hoạc không để băng ghi âm đồng hồ…dễ bị nhiễm từ gần bếp. 

- Ở những nguồn điện không ổn định lúc có, lúc không, hoặc thường xuyên quá áp …rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận 

- Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. 

- Khi mua bếp từ , bếp điện từ do nước ngoài sản xuất với điện áp 100V, muốn sử dụng được điện áp 220V phải trang bị thêm biến hạ áp có công suất 200W.

- Khi sử dụng xong bạn hãy nhỡ vệ sinh bếp từ ngay bởi bụi bẩn có thể xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

- Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

Nếu cần tư vấn kĩ hơn vui lòng liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng 028.7300.6222 của Eurocook! để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất. 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân