Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

4 Lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi và cách khắc phục nhanh

15 Tháng Mười Một 2017 12:05:17 CH

Cũng giống như những thiết bị khác, máy hút mùi sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những lỗi nếu không khắc phục những lỗi đơn giản này sẽ khiến máy giảm tuổi thọ, vì vậy bạn cần phải biết những lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh 

 

Thứ nhất: Máy hút mùi kêu to

Thực tế khi sử dụng máy hút mùi, đặc biết là các loại máy hút mùi cao cấp ít khi gây ra tiếng ồn lớn, các máy đều hoạt động rất êm ái và nhẹ nhàng. Tuy vậy thỉnh thoảng vẫn có thể phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường do một số nguyên nhân như: Ống thoát khí bị thu nhỏ quá thiết kế, đi đường ống gấp quá nhiều khúc. Các ống khớp nối không được chặt, có vật lạ trong cánh quạt  hoặc cách lắp máy hút mùi bếp chưa chuẩn.

nguyên nhân gây ra các tiếng kêu, tiếng ồn

Hướng dẫn cách sửa máy hút mùi​:

Đi lại đường ống đúng kỹ thuật, bắt chặt lại máy, chít lại các khớp nối. Nếu không được thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho trung tâm chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đên sử lý ngay .

Thứ hai: Đèn máy hút mùi bếp không sáng

Nguyên nhân rõ ràng nhất là cháy bóng đèn. Với loại này, thì bạn hoàn toàn có thể tự thay bóng đèn cho máy hút mùi. Bằng cách bạn mang bóng đèn cũ ra cửa hàng và mua loại tương tự như vậy về bạn thay thế và đèn hút mùi sẽ hoạt động bình thường.

Nếu không "tự tin" vào trình độ của mình và sợ ảnh hưởng đến chiếc máy hút mùi nhà bếp nhiều giá trị thì bạn hãy gọi trung tâm chúng tôi sẽ cử nhân viên đến thay thế ngay cho gia đình bạn.

Đèn máy hút mùi bếp không sáng

Thứ ba: Hút mùi không xử lý triệt để mùi thức ăn

Là bình thường với máy có 2 chế độ hút xả và hút khử, do vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên để chắc chắn, bạn có thể thay lại màng than hoạt tính để hiệu quả cao hơn.

Để đảm bào cho động cơ máy hoạt động tốt và sử lý hết mùi thức ăn khi nấu nướng trung tâm khuyên bạn nên6 tháng thay than hoạt tính và nên thường xuyên vệ sinh máy hút mùi đúng cách  để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất, và  sử lý được vấn đề trên.

Hút mùi không xử lý triệt để mùi thức ăn

Thứ tư: Gió mạnh thổi ra từ mặt máy hút mùi.

Hiện tượng này là do bạn đặt chế độ hút khử ở thời gian nhanh hơn nên khi đó những chiếc máy hút mùi sẽ hoạt động với công suất lớn hơn. Hiện tượng này giống như chiếc máy tính của bạn khi chạy rất nhiều chương trình cùng một lúc thì sẽ nóng hơn và quạt gió sẽ kêu to hơn vậy. Những điều này có thể là nguyên nhân gây ra các tiếng kêu, tiếng ồn lớn khi máy hoạt động bạn cần phải tìm hiểu thêm Một số sự cố và cách khắc phục khi sử dụng máy hút mùi

Cách xử lý: Bạn có thể gạt công tác trong ruột máy cho gió thổi theo khoảng thời gian dài hơn.

Trên đây là các hiện tượng có thể khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu và có phần bất an, đặc biệt khi bạn mua các loại máy hút mùi cao cấp và gặp hiện tượng này, bạn sẽ cảm thấy lo lắng về chất lượng. tuy nhiên bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì đây là sự cố rất đơn giản và để xử lý. Với những dòng máy hút mùi nhà bếp nếu được sử dụng đúng cách và an toàn thì các hiện tượng hỏng vặt sẽ được hạn chế rất nhiều, không như các dòng máy xuất xứ không rõ ràng, trôi nổi trên thị trường.

Nếu sử dụng các cách trên mặc lỗi gặp phải lớn hơn thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hoặc đặt lịch hẹn để nhân viên của chúng tôi đến và khắc phục vấn đề cho các bạn.

Mỗi thiết bị các bạn mua tại Eurocook- Địa chỉ bán máy hút mùi bếp giá rẻ uy tín tại Hà Nội Và TP HCM sẽ được bảo hành 2 năm miễn phí, bảo dưỡng miễn phí 3 năm và chịu trách nhiệm sửa chữa cho các bạn trọn đời. Đảm bảo đến với Eurocook các bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề bảo hành, bảo dưỡng thiết bị của mình.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân