Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Vì sao bạn nên lắp máy hút mùi nha bếp không cần ống thoát ?

30 Tháng Mười 2019 7:38:38 CH

Vì sao bạn nên lắp máy hút mùi nha bếp không cần ống thoát ?

Máy hút mùi nhà bếp không cần ống thoát được xem là giải pháp tối ưu trong cho không gian nhà bếp nếu không thể lắp đặt được máy hút mùi có ống thoát. Nhưng máy hút mùi không ống thoát có nổi bật vượt trội gì ngoài việc sử dụng được trong không gian nhà bếp chật hẹp. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn máy không ống thoát để chọn một chiếc máy tối ưu cho gia đình bạn nhé.

Tìm hiểu về máy hút mùi

Đầu tiên, mình sẽ giải thích cho bạn hiểu máy hút mùi không ống thoát là gì

Mùi được sinh ra trong quá trình nấu nướng, ngoài việc khiến bạn cảm thấy khó chịu, nóng bức thì còn rất gây hại cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc tạo ra một chiếc máy hút mùi là việc rất cần thiết và theo nghiên cứu thì có hai loại loại cơ bản:

  • Máy hút mùi có ống thoát

  • Máy hút mùi không ống thoát

Ứng dụng của máy hút mùi

Bạn nên lắp máy hút mùi khi:

  • Diện tích nhà bếp quá nhỏ hoặc căn hộ không đủ để lắp đặt ống dẫn xả khí

  • Căn hộ nhiều tầng gây khó khăn trong việc chọn ống xả

  • Chung cư không cho phép khoan đục tường.

Ưu và nhược điểm của máy hút mùi

Theo nhận xét của những người đã sử dụng và mình đánh giá thì hiệu quả tốt hơn và dễ dàng hơn so với máy trước kia.

Những nổi bật cơ bản của máy hút mùi là:

Ưu điểm: 

Ưu điểm lớn nhất của máy này là nhỏ gọn, tiện lợi. Có thể lắp đặt ở mọi không gian nhà bếp mà không cần phải phá hỏng thiết kế của căn hộ

Nhược điểm:

Khi sử dụng máy hút mùi, bạn cần phải vệ sinh định kỳ (vì bụi bẩn sẽ đọng lại trong đó chứ không có thoát ra môi trường ngoài)

Lưới than hoạt tính cần phải được thay từ 6 - 12 tháng/1 lần, vì vậy sẽ tốn một khoảng phí không nhỏ so với có ống thoát.

Điểm nổi bật của máy hút mùi hiện đại ngày nay

Máy hút mùi có ống thoát: là loại máy được sử dụng rộng rãi từ xưa tới giờ, cần phải lắp đặt ống xả, động cơ của máy mạnh để hút sạch mùi và không khí bụi bẩn, dầu mỡ trong ra bếp và đẩy ra môi trường bên ngoài thông qua ống dẫn.

Máy hút mùi không ống thoát: là một máy hiện đại, được lắp đặt trong những ngôi nhà có không gian vừa phải, không cần phải lắp đặt ống dẫn, không khí sau khi được thiết bị hút vào thì không đẩy ra môi trường bên ngoài mà trải qua quá trình lọc nhờ lưới lọc và than hoạt tính, sau đó sẽ trả lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn.

Như vậy, nếu diện tích căn hộ bạn không đủ để lắp máy có ống thoát thì nên lựa chọn máy hút mùi này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn.

Mời bạn xem thêm:

http://tintucbanhang.com/Chia-se-ve-gia-may-hut-mui-khong-can-ong-thoat-hien-nay.html

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân