Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

5 lưu ý nhất định không được bỏ qua khi mua tủ lạnh

05 Tháng Sáu 2018 3:51:09 CH

Việc lựa chọn một thiết bị điện tử điện lạnh tốt và tiết kiệm điện năng luôn là mong muốn của tất cả những người sử dụng, chính vì thế bạn cần quan tâm đến một số lưu ý khi mua tủ lạnh. Điều này sẽ giúp bạn tìm được một chiếc tủ ưng ý, có chất lượng tốt đồng thời giá thành hợp túi tiền của bạn.

Dung tích sử dụng của tủ lạnh

Một trong những điều lớn nhất cần lưu ý khi mua tủ lạnh là cân bằng giữa nhu cầu sử dụng để lựa chọn mẫu tủ có dung tích phù hợp. Tùy vào thói quen sinh hoạt cũng như số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng mà bạn ước lượng dung tích cho hợp lí. Tránh việc chiếc tủ lạnh quá to hay quá nhỏ so với diện tích căn bếp.

lưu ý khi mua tủ lạnh

Thông thường một nhà 4 người nên sử dụng một chiếc tủ lạnh khoảng 220 lít trở xuống là hợp lí. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách tính tương đối, bạn còn cần tính thêm thói quen sinh hoạt của gia đình như tần suất đi chợ, thói quen tích trữ đồ ăn…để chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh

Tủ lạnh là một loại thiết bị điện tử điện lạnh tiêu thụ tương đối nhiều điện năng trong gia đình, do đó, công suất tiêu thụ điện năng được ghi trên máy cũng cần được lưu ý khi mua tủ lạnh.

Thông thường, trên thị trường có 2 loại tủ lạnh là làm lạnh trực tiếp và làm lạnh gián tiếp, trong đó làm lạnh trực tiếp sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn làm lạnh gián tiếp. Ngoài ra loại nào càng tích hợp nhiều tính năng như làm đá tự động, tia cực tím diệt khuẩn thì giá thành càng cao và tiêu tốn điện năng càng nhiều.

lưu ý khi mua tủ lạnh

Để tiết kiệm điện, một số loại tủ lạnh có kết hợp công nghệ biến tần (inverter) giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ, bạn nên lưu ý tìm hiểu các dòng sản phẩm này

Mức độ làm lạnh của tủ lạnh

Nhiều người thường không để ý đến chỉ số làm mát của tủ lạnh như đây lại là một thông số quan trọng cần lưu ý khi mua tủ lạnh chất lượng tốt.

Thông thường tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông đá được kí hiệu bởi dấu sao, số sao càng nhiều thì mức dộ lạnh càng, giá tiền và mức độ điện tiêu thụ càng cao. Các loại tủ lạnh gia đình, đặc biệt là tủ lạnh nhập khẩu hiện nay thường đạt chỉ số làm lạnh 2-3 sao - đây cũng là loại tủ lạnh giá tốt được lựa chọn nhiều nhất.

Kết cấu ngăn lạnh của tủ lạnh

Tủ lạnh có một vài kết cấu chính cơ bản như ngăn đá bên trên hoặc ngăn đá bên dưới, tủ lạnh một cánh hoặc 2 cánh (side by side), do vậy bạn có khả năng lựa chọn kết cấu phù hợp với sở thích của gia đình mình.

lưu ý khi mua tủ lạnh

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khách hàng nên sử dụng loại tủ lạnh có nhiều ngăn được thiết kế cho những mục đích xác định, chẳng hạn như có ngăn đựng rau và hoa quả riêng để tránh việc thức ăn quyện lẫn mùi vào nhau, khiến tủ lạnh có mùi hôi hoặc xuất hiện tình trạng ẩm mốc.

Thương hiệu sản xuất tủ lạnh

Nguồn gốc xuất xứ, tên tuổi của thương hiệu cũng là điều rất đáng lưu ý khi mua tủ lạnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh với xuất xứ đa dạng từ nhiều nơi khác nhau nhưng tủ lạnh của Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và một số thương hiệu của Việt Nam được đa số người tiêu dùng và đánh giá là tủ lạnh tốt.

Có thể kể đến một số thương hiệu như Bosch, Mitsubishi, Toshiba hay Sam Sung… hầu hết là được nhập khẩu nguyên chiếc đến Việt Nam. Nhiều hãng còn giới thiệu các mẫu tủ lạnh lắp âm tường, tủ lạnh Side by Side có thiết kế ấn tượng, cho khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Trên đây là những thông tin, những lưu ý khi mua tủ lạnh rất có thể sẽ cần thiết cho bạn. Chúc bạn và gia đình sớm sở hữu chiếc tủ lạnh bền đẹp, tô điểm cho căn bếp thêm tiện nghi.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân