Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Giải đáp thắc mắc có nên mua tủ lạnh Side by Side không?

31 Tháng Năm 2018 2:12:15 CH

Đầu tư tiền để mua 1 chiếc tủ lạnh cao cấp không hề đơn giản nên khá nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết có nên mua tủ lạnh Side by Side không. Nhiều chuyên gia cho biết người tiêu dùng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua dòng sản phẩm hiện đại này.

Thiết kế và dung tích của tủ lạnh Side by Side

Không ít người không biết có nên mua tủ lạnh Side by Side không vì không hiểu rõ về dòng tủ lạnh này. Đúng như tên gọi, Side by Side là loại tủ lạnh có 2 phần riêng biệt, được cấu tạo mở bởi 2 cánh cửa và mở ra từ giữa. Ngăn tủ bên trái có chức năng chứa đồ đông lạnh, làm đá trong khi ngăn tủ bên phải là ngăn mát, chuyên dùng trong đựng hoa quả, rau tươi. Ngăn mát thường có dung tích lớn gấp rưỡi hoặc gấp đôi ngăn đá.

có nên mua tủ lạnh Side by Side

Tổng dung tích của tủ lạnh Side by Side thường từ 500l trở lên, lại là một chiếc tủ lạnh dương nên bạn phải thực sự cân nhắc khi lựa chọn, phải tiến hành đo đạc và sắp xếp lại bếp của mình để có thể đặt tủ tại vị trí phù hợp, không vướng, không bị khuất hẹp không gian. Với dung tích lớn, bạn có thể chứa được rất nhiều thực phẩm trong tủ lạnh nhưng nếu gia đình ít người, ít thực phẩm thì sẽ khá lãng phí nếu các ngăn tủ trống quá nhiều.

Thêm nữa, nếu bạn là một người hay di chuyển chỗ ở hay phải liên tục sắp xếp lại đồ đạc trong bếp thì càng phải cân nhắc có nên mua tủ lạnh Side by Side không.

Thiết kế đặc trưng ngăn đá và ngăn mát ở tủ lạnh Side by Side

Ngăn đá bên trái và ngăn mát bên phải là đặc trưng của dòng tủ lạnh cao cấp này. Thiết kế này giúp người dùng thuận tiện trong việc sắp xếp thực phẩm đông lạnh và thực phẩm sử dụng thường xuyên ở các ngăn thuận tiện, nếu chỉ có nhu cầu sử dụng 1 loại thực phẩm thì bạn chỉ cần phải mở 1 cánh cửa tủ.

có nên mua tủ lạnh Side by Side

Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thiết kế và số lượng các hộc tủ, ngăn kéo trong cả hai bên ngăn đá và ngăn mát khi cân nhắc có nên mua tủ lạnh Side by Side không. Bộ phận làm đá bên ngăn đá có chiếm nhiều diện tích không, các ngăn sâu và hẹp bên ngăn mát có gây bất tiện cho bạn hay không? Với thiết kế nhiều ngăn như vậy, bạn có thể lưu trữ thực phẩm được phân loại rõ ràng hơn, bảo quản tốt hơn nhưng cũng khiến cho việc để nhiều đồ hộp dung tích lớn bị hạn chế. Bạn có thể chọn lựa một chiếc tủ có thiết kế bộ phận làm đá tích hợp trên cánh tủ để mở rộng không gian cho ngăn đá.

Những tính năng cao cấp khác của tủ lạnh Side by Side

Một trong những lý do khiến bạn cần lưu ý có nên mua tủ lạnh Side by Side không là những tính năng cao cấp đi kèm. Với những tính năng cao cấp như hỗ trợ khử mùi và kháng khuẩn, đựng hoa quả trong ngăn chân không, giảm tiếng ồn hiệu quả, bảng điện tử hiển thị và điều chỉnh nhiệt độ, tự động rã đông, làm đá tự động, giữ lạnh ngay cả khi ngắt điện... sẽ hỗ trợ tối đa cho nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc những tính năng phù hợp với bản thân gia đình, có được sự lựa chọn phù hợp nhất mà không quá chạy theo quảng cáo.

Một tính năng hấp dẫn, thu hút người dùng của tủ lạnh Side by side chính là tính năng làm đá tự động. Nhưng bạn phải đảm bảo nguồn nước lọc dùng trong gia đình đảm bảo về sinh cũng như đảm bảo áp lực nước của ngăn làm đá.

có nên mua tủ lạnh Side by Side

Công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh Side by Side

Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ điện 24/24h mỗi ngày, nên bạn cần phải quan tâm tới mức tiêu thụ điện năng của chiếc tủ lạnh mình lựa chọn, phù hợp với mạng lưới điện của gia đình. Tủ lạnh Side by Side có dung tích, công suất lớn nhưng đều ứng dụng công nghệ biến tần Inverter có khả năng tiết điệm điện khá tốt, đáng để khách hàng lưu ý có nên mua tủ lạnh Side by Side không.

Lưu ý về bảo quản và sử dụng tủ lạnh Side by Side

Thiết kế sang trọng, hiện đại, màu sắc mạnh mẽ khiến chiếc tủ lạnh side by side như một “khối nghệ thuật” làm điểm nhấn tinh xảo cho căn bếp của gia đình bạn. Tuy nhiên vỏ thép không gỉ lại dễ để lại dấu vân tay và dầu mỡ khó lau đi, vậy nên bạn phải thường xuyên vệ sinh cho tủ. Nếu có các lỗi kỹ thuật xảy ra, việc sửa chữa cũng khá tốn kém.

Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng dòng sản phẩm cao cấp cũng có các mặt hạn chế, giá của những chiếc tủ lạnh này, đặc biệt là tủ lạnh nhập khẩu cũng cao hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường. Bạn nên cân nhắc kỹ càng nhu cầu sử dụng của gia đình, khả năng tài chính để quyết định có nên mua tủ lạnh Side by Side không.

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân