Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng Máy rửa bát teka chi tiết ai cũng sử dụng được

21 Tháng Ba 2018 3:13:52 CH

Gia đình bạn đang có ý định mua máy rửa bát teka thì hãy tham khảo bài viết này với hướng dẫn sử dụng máy rửa bát teka 1 cách chi tiết bảo đảm sẽ không thừa khi bạn đọc bài viết này , tham khảo ngay.

Máy rửa bát teka sử dụng như thế nào?

Nguyên tắc khi sử dụng máy rửa bát là gì?

  • Việc đầu tiên là bạn  nên gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát, đĩa trước khi cho chúng vào máy vì các vụn đồ ăn có thể làm nghẽn bộ lọc hoặc lỗ phun nước, đồng thời xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch hơn. Điều này cũng giống với cơ chế rửa bằng tay thông thường, loại bỏ thức ăn thừa giúp rửa sạch hơn, nhanh hơn phải không ạ?
  • Cách dùng máy rửa bát Teka tốt nhất là nên cho muối vào máy để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả, nếu máy sử dụng quá nhiều muối thì tức là nắp đậy của bình chứa muối không chặt hoặc mức đặt lượng muối trong máy cao, đặt không đúng.
  • Sử dụng bột hay nước bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng sau cùng. Bạn nên chú ý dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát vì nếu dùng sai thì sẽ xuất hiện nhiều bọt trong máy làm giảm hiệu suất của thiết bị.
  • Để sử dụng máy rửa bát Teka hiệu quả bạn nên sử dụng nước trợ xả để tăng hiệu quả sấy khô của máy.
  • Cách vệ sinh máy rửa bát đúng là làm sạch các chi tiết: bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.
  • Nếu bạn không có thời gian cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.
  • Bạn cũng cần chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.
  • Đường ống cấp nước và dẫn nước phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn, kích thước của thiết bị.

Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy là cách dùng máy rửa bát teka đúng nhất bạn nên làm thướng xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Không chỉ vậy, máy rửa bát teka dùng như thê nào để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm, tuổi thọ càng cao đồng nghĩa với việc giảm chi phí sửa chữa hay mua mới thiết bị. Vậy bạn nên chú ý những gì?

>> XEM THÊM: Trả lời câu hỏi, máy rửa bát loại nào tốt nhất hiện nay?

Lưu ý khi sử dụng các khay rửa hợp lý cho từng loại vật dụng:

Máy rửa bát teka sử dụng như thế nào?

– Khay rửa trên: Bạn nên dùng rửa các loại cốc, tách, bát đĩa nhựa.Một số vật dụng làm bếp nhỏ gọn , đặt nằm ngang để tránh cản trở hệ thống quạt rứa.nên xếp bát đĩa, vật dụng gọn gàng giữa các khay.

– Khay rửa dưới: Dùng rửa các loại tô, đĩa lớn hay vừa hay xoong nồi. Bạn cũng nên chú ý cách sử dụng máy rửa bát teka đúng là xếp các vật dụng nằm nghiêng cùng hướng hoặc úp ngược xuống. Các loại khay đựng, đĩa lớn xếp cùng hướng theo hàng dọc.

– Khay rửa vật dụng nhà bếp: Dùng rửa các loại dao, nĩa, thìa….Xếp nĩa hường lên trên, lưỡi dao quay xuống, thìa xen kẽ lên xuống. Như vậy, nước và chất tẩy rửa dễ dàng rửa sạch bề mặt vật dụng.

– Một mẹo nhỏ đó là bạn nên lấy bát đĩa ở khay dưới ra trước vì các vật dụng ở khay trên chưa ráo nước nên có thể nhỏ nước xuống

Những vật dụng bạn không nên cho vào máy rửa bát teka:

- Bát đĩa có họa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, các loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.

- Các loại tô, thìa, nĩa, vật dụng làm bếp… bằng gỗ bởi gỗ có thể bị nứt khi ngấm nước trong quá trinh rửa bằng máy.

-  Một số chai lọ có nhãn mác bằng giấy có thể bị bong ra và kẹt trong máy.

- Chảo chống dính cũng có thể mất chất chống dính do ảnh hưởng lực rửa của máy rửa bát.

- Tránh để các vật dụng  bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước.

>> Mua máy rửa bát bao nhiêu tiền thì tốt & chạy “ngon lành”?

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân