Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Chia sẻ Những Mẹo làm sạch máy rửa bát Không phải ai cũng biết

14 Tháng Ba 2018 11:45:25 SA

 sử dụng máy rửa bát như thế nào để hiệu quả tốt nhất? và cách vệ sinh làm sạch máy rửa bát làm sao để gia tăng độ bền cho thiết bị? thì không phải gia đình nào cũng nắm rõ và sử dụng đúng cách.

Hôm nay, Bếp Bosch sẽ mách các bạn mẹo làm sạch máy rửa bát cho hiệu quả tốt nhất mà ai cũng phải biết nếu muốn sử dụng lâu dài sản phẩm thông minh, hiện đại này.

3 bước đơn giản để vệ sinh máy rửa bát hiệu quả

3 bước đơn giản để vệ sinh máy rửa bát hiệu quả

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần sử dụng máy rửa bát càng đắt tiền càng hiệu quả, một chiếc máy rửa bát sẽ cho hiệu quả tốt nhất khi biết cách sử dụng và vệ sinh máy rửa bát đúng cách. Điều này đúng với bất kỳ thiết bị nhà bếp hay gia dụng khác trong gia đình.

Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả trong suốt thời gian dài, các bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị. Sau đây là 3 bước đơn giản mà các chuyên gia mách bạn về cách vệ sinh máy rửa bát hiệu quả tốt nhất:

Cọ rửa cánh tay phun nước trong lồng rửa

Cánh tay phun nước trong lồng rửa là bộ phận cự kỳ quan trọng trong bất kỳ máy rửa bát nào. Trong quá trình sử dụng, nhiều khi tay phun có thể bị tắc bởi các mạnh vụn từ sự va đập của bát đĩa. Để việc sử dụng máy rửa bát hiệu quả, thông suốt, các bạn cần cọ rửa bộ phận này thường xuyên.

>>XEM THÊM: Mua máy rửa bát ở đâu giá rẻ, uy tín nhất khu vực Hà Nội?

Vệ sinh bên trong lồng máy rửa bát

Vệ sinh bên trong lồng máy rửa bát bằng cách pha hỗn hợp nước và xà phòng chuyên dụng rồi sử dụng giẻ lau để làm sạch bụi bẩn bám trên thành, cạnh và viền cửa. Bất kỳ chỗ nào các bạn thấy có vết bẩn đều phải làm sạch để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Khử mùi máy rửa bát

Sau khi đã làm vệ sinh sạch sẽ lồng máy cũng như thân máy bên ngoài, các bạn không được quên khử mùi máy rửa bát. Vậy khử mùi bằng cách nào? Có nhiều cách để khử mùi máy rửa bát, trong đó phải kể đến dấm trắng. Bằng cách bỏ một li đựng dấm trắng vào ngăn trên cùng, rồi bấm nút hoạt động cho máy chạy ở chế độ nóng nhất. Với tính chất hóa học, dấm sẽ có tác dụng làm sạch bụi bẩn , dầu mỡ và sát trùng, khử sạch mùi hôi, nấm mốc.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Máy rửa bát giá bao nhiêu tiền <<<<<

Sử dụng giấm ăn để làm sạch máy rửa bát hiệu quả

Những lưu ý khi vệ sinh máy rửa bát

  • Đầu tiên, để gia tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng đạt tối đa, các bạn nên đổ bỏ rác rồi với vệ sinh vùng cánh quạt và khay đựng bát đĩa của máy rửa bát.
  • Giấm ăn có tác dụng làm sạch hiệu quả tuy nhiên các bạn chỉ cần đổ 2-3 giọt giấm ăn trực tiếp vào cửa đựng nước rửa chén để vệ sinh máy.
  • Chỉ cần chọn bất kỳ chu trình rửa bình thường nào thì mọi vết bẩn đều được làm sạch hoàn toàn.  Thường các bạn nên vệ sinh 2-3 lần/tuần để đảm bảo máy rửa bát hoạt động tốt nhất.
  • Trong trường hợp không có dấm trắng, các bạn cũng có thể vệ sinh máy rửa bát bằng nước chanh không đường hoặc banking soda. Các bạn cũng có thể sử dụng đồng thời dấm và banking soda.

Hy vọng với những mẹo làm sạch máy rửa bát trên phần nào giúp các gia đình sử dụng máy rửa bát hiệu quả tốt nhất và lâu bền nhất có thể.

 
  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân