Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng

Mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi máy giặt nhanh chóng và hiệu quả.

05 Tháng Mười Hai 2017 12:04:18 CH

Ngày nay, thiết bị máy giặt được người tiêu dùng Việt sử dụng khá phổ biến và thường xuyên và chắc chắn sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ có những mùi hôi khiến quần áo sau khi giặt không có mùi thơm, thậm chí còn có mùi ẩm mốc khó chịu.

Nếu bạn cũng đang gặp những hiện tượng tương tự như vậy thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ giúp khử mùi hôi máy giặt của chúng tôi nhé.

khử mùi hôi máy giặt

 

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi

- Đường ống nước thải: Bạn không để ống nước thải cẩn thận khiến nước thải máy giặt không thoát hết mà vẫn bị giữ lại trong ống. Chính những cặn bẩn này đã làm cho máy giặt của bạn bốc mùi hôi, ẩm mốc.

- Bên trong lồng giặt bị mốc: Điều này cũng không có gì lạ khi máy giặt thường xuyên ẩm ướt và đóng kín cửa hoặc vào mùa mưa mùa nồm, đây chính là môi trường thuận lợi cho mốc meo phát triển.

khử mùi hôi máy giặt

- Những cặn dơ trong bộ phận lọc để lâu ngày khiến cho máy giặt có mùi hôi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Nguy hiểm hơn là những vi khuẩn đó vào quần áo còn ảnh hưởng đến da của người mặc, rất dễ bị những bệnh ngoài da.

- Một số hãng máy giặt tốt nhấthiện nay được trang bị thêm chức năng sấy giúp lồng giặt cũng như quần áo được khử khuẩn và giữ mùi thơm lâu hơn. 

2. Mẹo khử mùi hôi máy giặt hiệu quả nhất 

khử mùi hôi máy giặt

Bước 1: Lấy miếng vải mềm sạch, thâm ướt dấm, lau sạch vỏ máy

Bước 2: Đổ trực tiếp 2 cốc nước dấm hoặc chanh vào thùng giặt, bật máy khởi động, nếu máy nhà bạn có chế độ giặt ấm thì hãy bật chế độ này lên, nếu không bạn có thể bật chố độ giặt như bình thường.

Bước 3: Phần nắp và cửa bạn cũng làm tương tự như bước 1 để lau sạch bụi bẩn và bột giặt còn sót lại

Bước 4: Hộp đụng bột giặt và nước xả vải bạn cũng cần trà sạch và lắp lại vị trí cũ

- Để diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt, bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm và baking soda, sau đó khởi động chế độ giặt nhưng không có quần áo, để rửa sạch máy.

Lưu ý: 

- Không đệt bột giặt còn sót lại trong hộp đựng bột giặt, bạn cũng nên sử dụng loại bột giặt dành cho máy giặt.

- Nếu máy nhà bạn có chế độ nước ấm thì sau khi giặt quần áo xong bạn nên bật chế độ nước nóng để máy giặt không có mùi hôi hoặc dung dịch sót lại sau khi giặt

- Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt, và có thể dùng máy sấy để làm sạch bụi bẩn ở đó.

- Để máy giặt có tuổi thọ cao hơn bạn phải luôn giữ sạch máy, vệ sinh một tuần một lần giúp máy luôn sạch khuẩn mà không bị mùi. Dùng dung dịch dấm hoặc chanh theo những bước nói trên.

- Nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên.

- Luôn chăm sóc máy giặt của bạn theo hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Loại máy giặt cửa trước thường có chế độ rửa sạch định kì.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt không cấp nước 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân