Yumi Katsura – Người tạo ra vương quốc thời trang áo cưới Nhật

Bà Yumi Katsura được ví như một “Oshin” của Nhật Bản, là biểu tượng của niềm tự hào về phụ nữ Nhật thành đạt, làm giàu và làm đẹp.

Chính bà Yumi Katsura đã tạo nên Vương quốc thời trang áo cưới Nhật kết hợp nhuần nhuyễn tính truyền thông với hiện đại, tính lãng mạn, mộng mơ với thực tế xã hội hiện đại và bà đã thành công nổi tiếng, vượt xa biên giới nước Nhật.

Ba Yumi Katsura , sinh ra trong một gia đình truyền thống, có mẹ là một hiệu trưởng trường thiết kế thời trang. Nhưng những năm học ở Đại học nữ Kyoritsu, bà rất mê kịch nghệ. Tuổi trẻ Nhật sau đệ nhị thế chiến đều ảnh hưởng nhiều đến những câu chuyện lãng mạn về các Công chúa – Hoàng tử. Tốt nghiệp Đại học, bà bắt đầu say mê thời trang và đã theo học Thời trang tại Paris và đã đạt danh hiệu cao về thiết kế áo cưới. Năm 1963, Yumi Katsura mở cửa Nhà thời trang áo cưới tại Akasaka – Tokyo và tổ chức biểu diễn thời trang áo cưới đầu tiên tại Nhật nhân dịp lễ hội “Mừng tuổi” truyền thống của Nhật dành cho các cô gái bước sang tuổi 20.

Yumi Katsura - Người tạo ra vương quốc thời trang áo cưới Nhật - Ảnh 1

Loại áo cưới Kimono trang phục truyền thống Nhật vẫn có sức hút mãnh liệt với các cô dâu xứ Phù Tang và bà đã thành công ngoài sức tưởng. Mười ba năm sau, vào năm 1975, Tòa nhà áo cưới Yumi Katsura mở cửa tại khu vực sang trọng Nogisksa – thủ đô Tokyo – Tòa lâu đài màu trắng. Kiểu Rococo là ngôi nhà thời trang cao cấp, không chỉ cho cô dâu, chú rể trong ngày cưới mà dành cho tất cả những ai dự lễ cưới. Làm đẹp cho đám cưới với gam màu trắng tinh khiết, hoặc các sắc màu tươi rực rỡ, dịu mát là thẩm mỹ của bà thiết kế và tạo mốt các kiểu phù hợp. Từ áo cưới, áo phù dâu, trang phục trẻ con, người lớn tuổi,

đến lẳng hoa, túi xách… Yumi Katsura đã tạo mẫu và thực hiện rất thành công. Từ năm 1981 Yumi Katsura đã bắt đầu đi trình diễn áo cưới của hãng bà tại các thành phố lớn như: Paris, New York, Luân Đôn, Barcelona, Matxcơva, Bắc Kinh, Vatican… ở đâu bà cũng được tiếp đón một cách nồng nhiệt, hiệu quả. Bà Yumi đã tạo những bộ áo cưới Kimono kiệt tác và nhiều kiểu áo cưới phương Tây khiến các hãng danh tiếng và các nhà tạo mốt quốc tế phải nể phục. Ngày 27/1/1994, tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh), Yumi Katsura đã ra mắt khán giả Việt Nam những bộ thời trang cưới tuyệt mỹ của bà do các người mẫu nổi tiếng Nhật Bản và Việt Nam trình diễn.

Đặc biệt, thời trang quý bà phu nhân lộng lẫy do bà Yumi Katsura thiết kế tặng cho 10 minh tinh, ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng đã được trình diễn. Người duy nhất của Việt Nam được bà tặng 1 bộ là Hoa hậu Hà Kiều Anh. Đã có không ít những cuộc trình diễn thời trang trong và ngoài nước tại thành phố Hồ Chí Minh, song có thể nói, thời trang áo cưới Yumi Katsura là một đêm hội tuyệt vời nhất, đẹp và lộng lẫy nhất với khán giả. Ba mươi năm hoạt động, Yumi Katsura không chỉ là một nhà thời trang đại tài, mà còn là một phụ nữ tiêu biểu cho sự thành đạt lớn, làm giàu và làm đẹp cho tất cả phụ nữ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *