Kinh nghiệm lựa chọn mua máy diệt muỗi tốt nhất cho gia đình

Hiện nay, có khá nhiều cách để diệt và đuổi muỗi trong đó sử dụng đèn bắt muỗi đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì chúng ta cùng tìm cách giải quyết tình trạng đó nào.

Muỗi là một trong những sinh vật gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết, Zika, Chikungunya không chỉ ở trẻ em mà người lớn cũng mắc phải. Đèn bắt muỗi / côn trùng có lẽ chẳng xa lạ gì với anh em chúng ta, tuy vậy mình cũng muốn làm một bài trên tay và đánh giá sơ sơ để anh em tham khảo, dù gì thì ở xứ nóng ẩm nhiệt đới như Việt Nam thì vấn đề muỗi mòng luôn luôn là thứ dễ gây bực mình. Kinh nghiệm lựa chọn mua máy diệt muỗi tốt nhất cho gia đình​.

– Hình dáng màu sắc đẹp mắt, không nứt vỡ, vạch xước.

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy diệt muỗi tốt nhất cho gia đình - Ảnh 1

– Đèn báo có sáng đều, nhiệt độ có ổn định không. Kiểm tra bằng cách cho một miếng giấy nhỏ vào đĩa kim loại; 2-3 phút sau, miếng giấy cong lên nhưng không biến màu vàng, không cháy; sờ tay thấy nóng rát là được.

– Chú ý khâu cách điện: nên đặt viên thuốc diệt đuổi muỗi trước, sau đó hãy cắm điện, không để nơi trẻ em có thể với tới, cách các đồ vật dễ cháy nổ. Dưới máy diệt muỗi nên kê một tấm lót cách nhiệt như gạch…

– Mỗi viên thuốc dùng được 8 giờ cho căn phòng 10- 12m2. Khi thuốc đã bạc trắng hoặc phớt lam là đã hết tác dụng.

– Không nên để dính nước, bụi bẩn, thường xuyên lau chùi.

– Máy diệt, đuổi muỗi nên đặt ở dưới bóng đèn, khi mở máy diệt muỗi nên bật đèn sáng, hiệu quả diệt muỗi cao hơn, dễ quét sạch muỗi chết hơn.

Hãy sử dụng một phương pháp nào đó mà bạn cho rằng nó hiệu quả và tiết kiệm nhất để phòng tránh muỗi và những căn bệnh do muỗi đem lại, theo nhiều kinh nghiệm cho thấy việc sử dụng màn khi ngủ và đèn bắt muỗi là phương pháp tốt nhất hiện nay mà ít tốn kém.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *