Cảnh giác khi hơi thở trẻ có mùi vì các nguyên nhân khó tưởng

Hôi miệng gây nên những mùi khó chịu khi bé thở, trò chuyện, làm bé mất tự tin trong giao tiếp. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? 

Mùi khó chịu ở miệng trẻ thường mất đi sau vài ngày, ít khi nó giữ lâu. Hiện tượng đó có thể do bất kỳ bệnh nào gây ra. Khi viêm họng và amiđan tích lại những ghèn có mùi hôi thối. Những bệnh nhiễm trùng các đường hô hấp, ho, cảm lạnh, ngạt mũi cũng có thể gây ra mùi khó chịu. Ở một số trẻ đó là báo hiệu bắt đầu mắc bệnh nào đó. Và mỗi khi bệnh vừa qua khỏi là mất ngay mùi khó chịu đó. Thức ăn hàng ngày cũng có thể ảnh hưởng đến mùi ở miệng, mặc dù trẻ không thích các thực phẩm cay và có gia vị. Trong trường hợp này qua vài ngày tình trạng lại bình thường không có gì đáng ngại.

Mùi khó chịu giữ mãi trong một thời gian dài 

Có thể là kết quả phân hủy các thức ăn còn nhét lại trong các kẽ răng của trẻ. Những trẻ lớn tuổi hơn phải súc miệng sau khi ăn và thường xuyên đánh răng bằng thuốc đánh răng có flo. Nếu làm vậy mà không giúp ích gì, thì phải đến bác sĩ nha khoa. Đôi khi, những trẻ nhỏ nghịch chơi nhét một vật gì đó vào mũi rồi quên mất. Qua một, hai ngày sau, trong mũi bắt đầu bài tiết ra một chất dịch màu vàng dính cũng có mùi hôi khó chịu Viêm khí quản có kèm theo mùi khó chịu, có thể là kết quả của dị ứng hoặc trẻ có bẩm tố với bệnh đó nên phải đến  bác sĩ để cho thuốc aérôlzol nhỏ mũi rất có hiệu quả.

Cảnh giác khi hơi thở trẻ có mùi vì các nguyên nhân khó tưởng - Ảnh 1

Lời khuyên

Điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân. Với khả năng của mình, nên theo dõi trẻ, đặc biệt là những trẻ bị bệnh, để chúng đánh răng và xúc miệng thường xuyên. Khi ở mũi bài tiết ra những chất dịch có mùi hôi chỉ ở một bên mũi, phải đến bác sĩ tai mũi họng.

Nói tóm lại, để giúp con duy trì một hơi thở thơm tho, không mùi thì cha mẹ nên thường xuyên để ý tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Bên cạnh đó là thực hiện những cách chăm sóc trẻ bị hôi miệng hiệu quả để con mau chóng lấy lại tự tin khi giao tiếp, chuyện trò cùng bạn bè.

Nguồn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *